Liên hệ
Address: 416/15A Duong Quang Ham Str., Ward 5, Go Vap Dist., HCMC
Theo dõi
Câu chuyện thương hiệu HUTECHFOODS

Câu chuyện về nhà cung ứng nông sản toàn cầu Câu chuyện về nhà cung ứng nông sản toàn cầu

 Việt Nam đang đứng ở vị thế nào?

Chúng ta đã luôn kỳ vọng những con người Việt Nam vang danh khắp năm châu. Chúng ta đã luôn mong muốn những sản phẩm nông sản của Việt Nam có chỗ trong các siêu thị quốc tế. Chúng ta đã từng khao khát có những chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam. Tất cả điều đó chúng ta đều đã đạt được!

Ngày hôm nay, chúng ta có quyền tạo nên rất nhiều giá trị  hơn nữa mang thương hiệu Việt Nam. Và việc đưa ngành sản của Việt Nam vươn tầm thế giới không chỉ đơn giản  là 1 giấc mơ, mà đó còn là sự khao khát của tất cả những con người đang đang phải đối mặt với nạn thực phẩm bẩn…

Với nền kinh tế đất nước phát triển như vũ bão. Con người không chỉ đơn giản nghĩ tới “ăn no mặc ấm” nữa mà chúng ta đã nghĩ tới những điều cao cả hơn trong cuộc sống. Ví dụ như việc sử dụng thực phẩm sạch – chất lượng cao ở Việt Nam đang tiếp cận ngày càng tăng lên là minh chứng rõ ràng nhất cho việc những giá trị cao cấp đang được hướng tới rất nhiều, một ngành hàng mà hàng chục năm nay chúng ta đã nghĩ nó chỉ dành cho giới giới nhà giàu. Nhưng giờ đây, giới trẻ Việt Nam đã và đang làm thay đổi dần cách nhìn nhận cũng như làm mới thị trường thực phẩm sạch Việt, mặc dù với điểm xuất phát còn non trẻ, nhưng chúng ta chưa bao giờ ngừng vươn ra Thế Giới, chính vì thế mà nhiều nhà sản xuất Việt đã và đang trăn trở về việc chuyên nghiệp hóa sản xuất hay đưa những cái tên thực phẩm Việt Nam uy tín trên  trường quốc tế.

Cơ hội và thách thức

HutechFoods được hình thành và ra đời đang dần minh chứng là một biểu tượng của nhà cung cấp thực phẩm toàn cầu. Nó không còn nằm ở giá trị kinh doanh mà còn là sứ mệnh, là trăn trở của các sáng lập viên HutechFoods!

Thật tình cờ khi điểm xuất phát của HutechFoods là cung cấp các giải pháp về thiết bị ngành thực phẩm. Chúng tôi đã từng tiếp cận rất nhiều công nghệ sản xuất thực phẩm ở các nước phát triển; nhu cầu thực phẩm sạch tại đây gần như không giới hạn trong khi các nguồn nguyên liệu tại Việt Nam rất dễ kiếm!

Vấn đề là ở đâu? Trong khi rất nhiều nông sản Việt không đạt tiêu chuẩn hoặc không tìm được đầu ra, có khi phải tiêu hủy!?

Một buổi chiều tháng 07 năm 2017, cùng với niềm đam mê mãnh liệt ngành sản xuất thực phẩm chúng tôi quyết tâm tìm đến những đất nước mà đã và đang có nền tảng phát triển vượt bậc về ngành này, và cơ duyên đã đến sau một thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng thì chúng tôi đã chọn Đông  và Trung Quốc – nơi ngành mà nông sản có sức hút hàng đầu thế giới. Mang theo nỗi trăn trở về việc chuyên nghiệp hóa trong sản xuất và mong muốn Việt Nam trở thành những biểu tượng tất yếu về Nông sản nhiệt đới. Tại hai thị trường này, chúng đã may mắn gặp được nhiều chuyên gia về công nghệ thực phẩm đã tận tâm chia sẻ rất nhiều vấn đề về nguồn cung hàng hóa đáp ứng đủ, cũng như quy trình sản xuất, năng lực cung cấp… Từ đó, chúng tôi tiếp thu rất nhiều điều và có thể áp dụng thực tế với những điều đang có tại Việt Nam để có hướng đi đúng đắn nhất mà chúng tôi vẫn nung nấu khao khát muốn xây dựng cho thị trường tại quê nhà.

Sau 1 thời gian tích lũy cùng trải nghiệm rất nhiều vùng nguyên liệu từ Bắc vào Nam, vào năm 2018, rất nhiều nhà cung ứng nguyên liệu, nhà sản xuất nông sản thế mạnh của Vùng – ngỏ ý hợp tác với chúng tôi.

Ước mơ nhà cung ứng thực phẩm toàn cầu

Những con người cùng hướng tới mục tiêu chung dựng xây hệ sinh thái nông sản sạch hoàn thiện và phát triển đã cùng nhau xây dựng thương hiệu HutechFoods. Với sứ mệnh là “nơi” sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp hóa trong sản xuất thực phẩm đạt chuẩn và là nguồn cung Toàn cầu không giới hạn. Và từ đó chúng ta có quyền hy vọng HutechFoods sẽ đưa hai tiếng “Việt Nam” vang danh trên trường Thế giới.

Để hiện thực hóa điều đó, chúng tôi đã cùng những cộng sự của mình đi khắp đất nước, gặp rất nhiều chuyên gia tâm huyết để cùng HutechFoods tạo ra những điều tốt nhất. Không dừng lại ở đó, đội ngũ HutechFoods dành rất nhiều thời gian học hỏi trau dồi với các chuyên gia thực phẩm hàng đầu LB Nga, Trung Quốc và đã nhận được sự hợp tác huấn luyện thực nghiệm, từ đó giúp chúng tôi sở hữu được nhiều giải pháp tiến bộ thực tiễn trong khâu sản xuất. Chúng tôi đã xây dựng nên những quy trình kỹ lưỡng phù hợp công nghệ tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà HutechFoods đang cung cấp, ước mơ là nhà cung ứng thực phẩm toàn cầu sẽ không còn xa vời.

Nhịp cầu Nông sản – Cầu nối nông sản Việt

HutechFoods biến tất cả những khao khát, mong mỏi về sự phát triển của ngành sản xuất thực phẩm chất lượng cao ở Việt Nam không chỉ còn là trong giấc mơ nữa. Những thương hiệu Việt sẽ vươn xa hơn và vị thế của Việt Nam trên bảng xếp hạng ngành sản xuất thực phẩm sẽ ở những vị trí cao hơn. Vì một Việt Nam nhỏ bé nhưng không thua kém bất cứ cường quốc nào trong mọi lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi tạo nên những giá trị tuyệt vời này.

Chuỗi giá trị HutechFoods

Chuỗi giá trị Hutechfoods

1. Chọn giống và Nhân giống

Với sự hợp tác của đội ngũ chuyên thực phẩm Trung Quốc và LB Nga, Hutechfoods sở hữu nhiều giải pháp về chọn lựa giống cây trồng, tiến tới phát triển vùng nguyên liệu khu vực Tay Nguyên.

Tiêu chí để chúng tôi phát triển nguồn giống dựa trên: Sự thích nghi môi trường; năng xuất và chất lượng thành phẩm thu hồi đạt chuẩn xuất khẩu.

Hiện nay, phần lớn chúng tôi đang kết hợp với các hộ nông dân sử dụng nguồn giống cây trồng và áp dụng quy trình đặc biệt để chăm sóc cây

Rất nhiều hộ nông dân hào hứng mỗi vụ mùa thu hoạch, chúng tôi cam kết thu mua đáp ứng phần nào trăn trở tìm đầu ra của nông sản.

2. Phát triển mở rộng vùng nguyên liệu

Là giai đoạn tiếp theo của Hutechfoods, vùng nguyên liệu được đầu tư chuẩn mực với hệ thống tưới tiêu, kỹ thuật canh tác hiện đại, đồng bộ mang đến những sản phẩm sạch đạt chuẩn chất lượng.

Mở rộng vùng nguyên liệu để đa dạng hóa sản phẩm, tăng năng suất phù hợp với nhiều nhu cầu của thị trường.

3. Sản xuất chế biến

Nhà máy sản xuất đặt tại các vùng nguyên liệu đặc thù của kinh tế Vùng. Với các hệ thống dây chuyền hiện đại công nghệ của Châu Âu, những sản phẩm nông sản sạch được nhanh chóng vận chuyển về nhà máy, phân loại và đưa vào dây chuyền sản xuất.
Những dòng sản phẩm chính của Hutechfoods: Nước ép chanh dây cô đặc, Nước ép Puree, Xoài đông lạnh ( IQF), Sản phẩm từ Xoài (Xoài sấy dẻo, Xoài sấy mộc, Xoài cấp đông)… đat nhiều tiêu chuẩn quốc tế như: Halal, Kosher, BRC, SGF, ISO 22000:2005,…

4. Xuất khẩu và phân phối

Sản phẩm sau khi được sản xuất, đóng gói, nhanh chóng được đưa vào hệ thống kho bảo quản và bốc xếp lên Container chở ra cảng biển để xuất khẩu.

Các sản phẩm của Hutechfoods đã xuất khẩu sản phẩm tới hơn 10 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các thị trường khó tính nhất như Châu Âu, Mỹ, Nga, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc… Và, đang từng bước nghiên cứu dòng sản phẩm tiêu dùng từ nước ép trái cây để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước.

Tháng 2 năm 2022 chúng tôi thiết lập Văn phòng đại diện tại Thủ đô Moscow chính thức đặt nền móng xây dựng và phát triển tại xứ sở Bạch Dương